ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมบริการ สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) คว้ารางวัลจากการแข่งขัน Thailand Ultimate Chef Challenge 2018 (TUCC) ซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลน์ของงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกของไทย THAIFEX-World of Food Asia 2018 จัดขึ้น ณ อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2561
รางวัลเหรียญเงิน จำนวน 3 รางวัล
การแข่งขันประเภทเดี่ยว Mackerel โดย นางสาวประภัสสร เตี๋ยวบุตร
ประเภท Classic Thai โดย นางสาวศุภศิริ น้อมรักศักดิ์ศรี
ประเภท Massaman โดย นางสาวศุภศิริ น้อมรักศักดิ์ศรี
รางวัลเหรียญทองแดง จำนวน 3 รางวัล
ประเภท Duo cheeses or real California milk and cheeses
โดย นางสาวศุภศิริ น้อมรักศักดิ์ศรี และ นางสาวปฏิญญา พะวงค์จิตร์
ประเภท Chicken and pork โดย นางสาวปฏิญญา พะวงค์จิตร์
นอกจากนี้นักศึกษาของ มฟล. ยังได้รับรางวัลชมเชยอีกจำนวน 5 ใบ ได้แก่
1. ชมเชย 3 ใบจากการแข่งขันเดี่ยวรายการLamp โดยนางสาวประภัสสร เตี๋ยวบุตร, นายภาคภูมิ วีระวนิชกุล และ นางสาวปฏิญญา พะวงค์จิตร์
2. ชมเชย 1 ใบจากการแข่งขันเดี่ยว รายการ Classic Thai โดย นายภาคภูมิ วีระวนิชกุล
3. ชมเชย 1 ใบจากการแช่งขันคู่ รายการ Duo Cheese or Real California Milk and Cheese โดยนางสาวประภัสสร เตี๋ยวบุตร และ นายภาคภูมิ วีระวนิชกุล
การแข่งขันในรายการนี้เป็นการเปิดโอกาสให้เชฟได้แสดงทักษะความรู้ ความสามารถในการปรุงอาหารได้อย่างเต็มที่ภายใต้การรับรองการแข่งขันจากสมาคมเชฟโลก โดยปีนี้มีผู้เข้าร่วมสมัครทั้งหมดกว่า 1,300 รายการ ทั้งระดับ มืออาชีพ และเยาวชน จากทั้งหมด 11 ประเทศ
โดยในปีนี้มีความท้าทายมากกว่าปีที่ผ่านมา เน้นมาตรฐานการแข่งขันอาหารในระดับสากลที่ถือว่าเข้มข้นชัดเจนมากที่สุด โดยพิจารณาจากการให้คะแนนในด้านรายละเอียดการเตรียมวัตถุดิบ ความเป็นมืออาชีพด้านครัว การจัดตกแต่งอาหาร และคะแนนด้านรสชาติ ซึ่งเชฟที่เข้าแข่งขันทั้งหมดจะต้องทำเวลา และแสดงฝีมือการทำอาหารภายในเวลาที่กำหนด